HOTLINE: 0969637639

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

05/12/2022 | 1863 |
0 Đánh giá

Khóa đàn guitar là một bộ phận không thế thiếu trên cây đàn, nó giúp giữ dây đàn căng đúng chuẩn, được gọi là chiếc "vương miện" đôi trên đầu đàn, có rất nhiều loại khóa đàn guitar trên thị trường hiện nay, các bạn hãy tham khảo các loại khóa đàn guitar ở bài viết này nhé!

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

 

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Khi xem bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đang có ý định tìm một bộ khóa đàn ưng ý để thay thế hoặc làm mới cho cây đàn của bạn đúng không? Hãy để Guitarsinhvien.vn giới thiệu một số loại khóa cho các bạn tham khảo nhé!

I.Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu khóa đàn guitar là gì? 

Khóa đàn guitar là một bộ gồm 6 tay khóa để giữ 6 dây đàn guitar trên cần đàn, nó được gắn trực tiếp trên cần đàn bằng vít cố định. Tuy là một bộ phận nhỏ, nhưng nếu lỡ khóa đàn bị hư thì bạn sẽ không thể lên dây để chơi đàn được.

- Có rất nhiều các loại khóa trên thị trường nhưng hầu như chúng được chia ra làm 2 loại cơ bản, đó là khóa đàn guitar acoustic khóa đàn guitar classic:

 

II. Khóa đàn guitar acoustic: 

Khóa đàn guitar acoustic được chia làm 2 loại: khóa si và khóa đúc.

 

1. Khóa Si

Là loại khóa thông dụng với giá thành rẻ, khóa có kết cấu 2 thanh dài, mỗi thanh chứa 3 trục khóa nối liền 3 tay khóa, với mức giá chỉ từ 60k - 100k tùy nơi bán. Nếu bạn mua khóa si này ở Guitarsinhvien.vn chỉ với giá 60k/bộ.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa si cho đàn guitar acoustic trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

2. Khóa đúc

 Là loại khóa đàn guitar acoustic nói chung có 6 tay khóa riêng biệt, 6 vít nằm xéo,được sản xuất theo kiểu đúc từng hộp khóa riêng với nhiều chất liệu khác nhau như ảnh bên dưới.

Đây là khóa đúc inox được sản xuất bằng chất liệu inox chổ hộp đúc và các tay khóa bằng nhựa phủ si, đây là dòng khóa acoustic được sử dụng thông dụng nhất, vì độ bền tốt, giá thành mềm và tay khóa rời riêng lẻ, nếu chẳng may bạn làm hư 1 tay khóa chúng ta vẫn có thể thay lẻ được mà không phải mất chi phí thay cả bộ. Khóa đúc inox này đang được bán với giá 120k-200k tùy nơi bán.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đúc inox cho đàn acoustic trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đúc inox màu đen cho đàn acoustic trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

3. Khóa đúc tay tim

Cũng tươg tự như khóa đúc inox, khóa đúc tay tim được sản xuất bằng inox cả bộ bao gồm luôn tay khóa và được mạ bên ngoài một lớp niken màu vàng óng rất đẹp mắt. Khóa có 6 tay khóa và các tay vít nằm xéo, có thể thay thế được hầu hết những dòng đàn guitar acoustic trên thị trường. Khóa tay loại tim chuẩn inox (không phải loại bằng sắt xi dỏm) đang được bán với giá thành từ 200-300k/ bộ.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đúc tay tim cho đàn acoustic trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

4. Khóa đàn Lightning

 Nếu bạn đang tìm loại khóa cao cấp nhưng tay vít nằm xéo thì hãy chọn ngay dòng khóa này. Đây là dòng khóa đàn guitar cao cấp và vô cùng đẹp mắt và bền bỉ của hãng Lingtning, chuyên sử dụng cho guitar acoustic. Khóa Lightning chính hãng có độ tỉ mỉ cao, với chất liệu khóa đúc ninox mạ chrome bên ngoài vô cùng óng ánh và dòng chữ Lingtning sắt nét, chuẩn hàng cao cấp. Khóa Linghtning không chỉ đẹp về ngoại hình mà các tay khóa còn giữ dây cực kì tốt, vặn khóa êm ái và mượt mà, đáng đồng tiền bát gạo. Giá bán trên thị trường từ 380k-550k/bộ tùy nơi bán.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar acoutsic Lightning trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

5. Khóa Đàn Derjung

 Đây là dòng khóa đàn cao cấp của Hãng Derjung vô cùng đẹp mắt và bền bỉ, khóa được sản xuất bằng inox và mạ chrome bên ngoài. Đây cũng là một dòng khóa được rất nhiều người chơi đàn yêu thích, bởi sự mượt mà, vặn dây khóa êm và giữ dây đàn rất tốt. Khóa có tay vít nằm thẳng nên bạn nào muốn thay khóa đàn guitar thì lưu ý nhé! Giá bán lẻ từ 450k-650k/bộ tùy shop bán.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar acoutsic Derjung trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

II. Khóa đàn guitar classic 

Khác với các dòng đàn acoustic, khóa đàn guitar cổ điển chỉ có 1 form gồm 2 bảng dài, mỗi bảng là 3 tay khóa với các trục bằng nhựa để xỏ dây.

 

1. Khóa classic bạc

Đây là dòng khóa classic giá rẻ được các xưởng đàn hay sử dụng lắp cho các dòng đàn guitar trên thị trường. Khóa classic bạc được làm bằng sắt si bên ngoài nên độ bền cao và ít bị rỉ sét. Giá bán lẻ từ 60k-80k tùy nơi bán.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar classic bạc trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

2. Khóa classic viền vàng

Cũng tương tự 2 bảng khóa như khóa classic bạc bên trên, nhưng khóa viền vàng có mạ màu vàng bên ngoài giúp tăng thẩm mĩ và các tay vặn cũng được sản xuất kĩ hơn, vặn khóa êm ái hơn dòng khóa classic viền bạc. Giá bán trên thị trường từ 80-140k.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar classic viền vàng trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

3. Khóa đàn classic Derjung bạc tay đen 

Nếu nói về khóa đàn guitar thì hãng Derjung luôn là dòng khóa cao cấp và chất lượng. Khóa classic Derjung bạc tay đen có họa tiết đẹp mắt trên bản khóa và tay khóa màu đen với các vân xước chống trượt khi vặn rất tinh tế, với mức giá trung bình bạn có thể lắp thay thế bộ khóa cũ của và sử dụng lâu dài ổn định mà rất ít khi hư lặt vặt. Giá bán lẻ dòng khóa này từ 250-360k/bộ.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar Derjung bạc tay đen trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

4. Khóa classic Derjung vàng tay đen

Đây là dòng khóa cảu hãng Derjung đẹp mắt vô cùng với 2 bên bản khóa được mạ niken rất bền màu và óng ánh. Các họa tiết được đúc nổi trên bản khóa tinh tế làm nổi bật cây đàn, tay khóa xỏ dây vặn mượt mà và hạn chế chạy dây trong quá trình sử dụng. Khóa Derjung vàng tay đen được lắp trong những cây đàn guitar cao cấp vì chất lượng tốt và có đột hẩm mĩ cao. Nếu bạn đang muốn thay khóa đàn guitar classic thì dòng khóa Derjung này là sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua đấy! Giá bán ngoài thị trường từ 350k-550k/bộ.

Các loại khóa đàn guitar trên thị trường

Hình ảnh khóa đàn guitar classic vàng tay đen trong bài viết các loại khóa đàn guitar trên thị trường.

 

Qua bài viết này Guitarsinhvien.vn hy vọng có thể giúp bạn tìm được một bộ khóa đàn ưng ý để thay thế hoặc lắp mới cho cây đàn của bạn. Ngoài ra nếu bạn đến các chi nhánh của Guitarsinhvien.vn sẽ được miễn phí công thay khóa đàn hoặc thay dây đàn luôn nhé!

Tham khảo thêm các mẫu dây đàn guitar acousticdây đàn guitar classic có đa dạng loại dây để bạn chọn. Hoặc nếu bạn cần sửa chữa đàn guitar hoặc lắp EQ cho đàn lấy ngay, nhưng không biết nơi nào uy tín hãy tham khảo bài viết "sửa chữa đàn guitar uy tín" nhé!

 


Tin tức liên quan

Bình luận