Trống Cajon

Cajon được phát triển chủ yếu là ở Peru nhưng thực chất, Cajon được sản sinh tại Cuba – nơi mà từ xa xưa đã có truyền thống ngồi trên bến tàu chơi nhạc bằng những thùng hàng bằng gỗ . Các nghệ sỹ Cuba khi chơi nhạc truyền thống thường hay sự dụng Cajon hơn là Conga. Nhưng khi đến Peru , Cajon lại có truyền thống riêng của nó , người ta thường sử dụng thùng đàn Guitar để chơi nhạc Flamenco và từ đó Cajon dễ dàng được phát triển từ cách chơi này.
Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy cajon ở khắp mọi nơi , từ sân khấu lớn đến nhưng phòng trà nhỏ , những buổi picnic , bar , coffee acoustic…Cajon là 1 trong những loại nhạc cụ có thể nói là mang tính đại chúng nhất, nó mang đến âm thanh vui nhộn, gần gủi.
Giờ đây Cajon không chỉ đơn thuần chơi với nhạc Flamenco nữa mà nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như pop , Rock ballad ,Bosanova ,hiphop or solo cajon…
Chất liệu thùng chủ yếu làm bằng gỗ ép, mặt trống cajon có thể làm bằng gỗ ép hoặc mặt gỗ nguyên ( gỗ nguyên sẽ cho âm thanh vang hơn và bền hơn) .
Người ta sử dụng dây đàn guitar kim loại hoặc Snare để làm Cajon , ở những sản phẩm cao cấp thường hay có thêm 1 bộ phận nữa là Adjustable để điều chính độ căng của dây kim loại hoặc snare , như vậy chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn về âm thanh để phù hợp hơn cho từng tác phẩm hay từng dòng nhạc.

Hiển thị tất cả 1 kết quả